Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC KIỂM SOÁT Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG KHU VỰC MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN

Ngày 14/6, tại Kon Tum, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường khu vực miền Trung và Tây Nguyên (lần thứ 2). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, Sở TN&MT 16 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ TN&MT, Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Hoàng Văn Thức và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm đồng chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam

29/05/2024

Ngày 29/5/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã tiếp và làm việc với Ngài Uladzimir Baravikou, Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam. Tham dự có Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường Nguyễn Thị Thiên Phương.

Thành phố Hà Nội thí điểm phân loại rác tại nguồn

29/05/2024

Từ tháng 6 năm 2024, 23 phường thuộc 5 quận của Thành phố Hà Nội bắt đầu thí điểm phân loại rác tại nguồn

22/05/2024

Sáng ngày 22/5, tại Bãi biển Cửa Đại, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024. Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22 tháng 05 hàng năm đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người trên toàn thế giới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đối với dự thảo Thông tư ban hành quy trình kỹ thuật thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt và Thông tư ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

15/05/2024

Tiếp theo Hội thảo được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh lấy ý kiến 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, ngày 15/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tổ chức Hội thảo lấy ý kiến 32 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đối với dự thảo Thông tư ban hành quy trình kỹ thuật và Thông tư ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật trong hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Đến dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành, Cục trưởng Cục...

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2023

15/05/2024

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, tại Hà Nội, Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2023 (Chủ đề “Môi trường nông thôn - Thực trạng và giải pháp”).